Hoạt động đoàn thể

Mang Tết đến với người nghèo

Thứ tư, 08/02/2012, 11:26 GMT+7

Một mùa xuân mới đang đến gần, trong khi nhà nhà đang nô nức chuẩn bị đón Xuân thì đâu đó ở những vùng sâu, vùng xa vẫn còn có những gia đình cơm ăn chưa đủ no, những em nhỏ áo mặc chưa đủ ấm. Còn hạnh phúc nào hơn khi chia sẻ một phần khó khăn để mang hơi ấm của mùa Xuân đến với những gia đình nghèo khó khi Tết đến Xuân về.

Chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xem là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi địa phương và việc làm này càng có ý nghĩa hơn trong mỗi dịp Tết cổ truyền. Đó cũng là chương trình có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: Lá lành đùm lá rách.

Thực hiện phong trào Tết vì người nghèo, nhằm góp phần chăm lo cho hộ gia đình nghèo neo đơn, đặc biệt là các trẻ  em nghèo học giỏi thôn, buôn huyện Buôn Đôn tỉnh Đăk Lăk, để họ có một cái tết ấm áp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần trong dịp tết cổ truyền Nhâm Thìn, đồng thời tiếp thêm nghị lực để họ vượt lên trong cuộc sống, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Đại Hải đã giành một phần quà Tết tặng các trẻ em nghèo học giỏi vượt khó và hộ gia đình nghèo neo đơn ở các thôn EaDuât, thôn 9, thôn Cồn Dầu, buôn Tul A huyện Buôn Đôn.

Với tâm trạng xúc động, ông Phó Chủ tịch xã Ea Wer chia sẻ:

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và tiếp nhận những tình cảm mà Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Đại Hải và Nhà máy thủy điện Srêpok 4 đã ưu ái dành tặng cho các em học sinh nghèo và các hộ gia đình nghèo neo đơn. Hy vọng rằng, những tình cảm quý báu của Công ty, Nhà máy là nguồn động viên to lớn giúp các em và các hộ gia đình đón tết, một năm mới an khang thịnh vượng”.

Được phát động từ năm 2007, chương trình mang quà Tết tới buôn nghèo đã trở thành một món quà thiết thực hằng năm của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Đại Hải dành tặng cho bà con dân tộc nghèo khó tại khu vực này mỗi dịp đón chào năm mới.

Hoạt động này là sự tiếp nối của các hoạt động xã hội tích cực của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Đại Hải và Nhà máy thủy điện Srêpok 4 trong suốt thời gian qua, với những nghĩa cử như: xây nhà sinh hoạt cộng đồng cho thôn Ea Duất, xã Ea Wer huyện Buôn Đôn, quyên góp quần áo cho hộ gia đình nghèo, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi và Rằm Trung thu…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi tặng quà tại các thôn, buôn.

 

 


Người viết : Võ Ngọc Hiếu